Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

UBND thành phố Hà Giang giao ban lĩnh vực kinh tế tổng hợp quý 1 năm 2019

12/04/2019 08:11

Ngày 11.4, UBND thành phố Hà Giang tổ chức giao ban lĩnh vực kinh tế tổng hợp quý 1 năm 2019. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Phú chủ trì hội nghị.

Tại buổi giao ban, bên cạnh những  kết quả đạt được, các thành viên dành nhiều thời gian để đánh giá các mặt tồn tại, hạn chế trong quý 1; Đặc biệt là công tác quản lý hoạt động kinh doanh giết mổ gia súc trên địa bàn. Theo báo cáo cho thấy, công tác kiểm tra, giám sát hoạt động giết mổ gia súc trong quý 1 thực hiện chưa hiệu quả; Chưa có sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các cơ quan chức năng liên quan. Việc xử lý các hành vi vi phạm đối với các hộ kinh doanh còn chưa triệt để; Công tác kiểm soát giết mổ và đóng dấu kiểm dịch chưa chặt chẽ, chưa kiểm soát triệt để được các sản phẩm thịt lợn lưu thông trên thị trường. Cùng với đó, việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ trung tâm còn chậm so với tiến độ đề ra; việc mở rộng diện tích rau VietGap chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch; nguồn lực thực hiện các chương trình, dự án cho sản xuất còn nhiều khó khăn; Một số bộ phận nông dân vẫn còn thói quen, tập quán canh tác manh mún, nhỏ lẻ; các sản phẩm nông nghiệp chưa có tính cạnh tranh cao. Trên cơ sở đánh giá thẳng thắn những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Hội nghị đã chỉ ra nguyên nhân, cũng như tập trung thảo luận, đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận buổi giao ban, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Phú đề nghị các đơn vị, các ngành chuyên môn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2. Trong đó, xác định công tác quản lý hoạt động kinh doanh giết mổ gia súc là nhiệm vụ trọng tâm, kiên quyết xử lý, khắc phục những tồn tại trong thời gian qua; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm; cùng với đó là tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, không để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn; tăng cường chăm sóc rừng trồng, chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng. Tập trung xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; đối với các xã hoàn thành quyết toán các công trình đã triển khai. Phó chủ tịch UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ban, các đơn vị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức; tăng cường tham mưu, trao đổi thông tin, báo cáo kịp thời; tập trung tham mưu tốt về các biện pháp phòng chống bệnh dại và xử lý chó thả rông; kiểm soát các nguồn thực phẩm vào địa bàn; phối hợp kiểm tra các bếp ăn tập thể, bếp ăn tại các trường học trên địa bàn; Đẩy nhanh việc tổng điều tra dân số và nhà ở đảm bảo hoàn thành đúng thời gian và chất lượng; tăng cường kiểm tra các xã thực hiện gieo trồng đảm bảo đúng khung thời vụ./.

Huyền Trang - Trung tâm VHTT&DL TP