Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Quản lý đô thị

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang giao ban lĩnh vực Quản lý đô thị quý II – 2018

10/07/2018 07:56

Ngày 9/7, UBND thành phố Hà Giang tổ chức giao ban lĩnh vực quản lý đô thị quý II năm 2018. Đồng chí Nguyễn Minh Phú - ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Trong quý 2, Lĩnh vực quản lý đô thị trên địa bàn thành phố đã có sự chuyển biến tích cực. Thành phố đã hoàn thành điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung và lập phương án điều chỉnh tại một số khu vực. Công tác cấp phép xây dựng được nâng cao về chất lượng, đã tiếp nhận 307 hồ sơ đề nghị cấp phép, tiến độ thời gian giải quyết đảm bảo theo quy định, không có hồ sơ bị tồn đọng. Công tác chỉnh trang, trang trí, trang hoàng đô thị được đẩy mạnh. Trật tự xây dựng cơ bản đảm bảo; qua kiểm tra sau cấp phép đã phát hiện xử lý 11 công trình xây dựng sai phép, không phép. Phát hiện và ngăn chặn xử lý kịp thời 6 trường hợp san đào đất, thi công nền đường, phá đá trên địa bàn. UBND các xã phường đã quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị của thành phố; hạn chế tối đa việc các tổ chức cá nhân, hộ gia đình dựng rạp cưới dưới lòng đường; hạn chế việc thả rông chó ra đường; Đã ra quân 32 buổi chỉnh trang đô thị, giải tỏa tháo dỡ mái che, mái vẩy, các pa nô, biển quảng cáo, bục, bệ, tường lấn chiếm hành lang vỉa hè, không đúng quy định, lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi giao ban, các xã phường và phòng chuyên môn đã nêu một số tồn tại, hạn chế và khó khăn vướng mắc trong thực thi nhiệm vụ hiện nay như: vẫn còn tình trạng đỗ đậu xe sai quy định; công tác quản lý san đào đất, rác thải xây dựng còn nhiều bất cập; vẫn còn tình trạng xây dựng cơi nới, lấn chiếm chưa được phát hiện kịp thời; Vẫn còn nhiều trường hợp bán hàng rong lấn chiếm hành lang vỉa hè để kinh doanh; hệ thống tấm đan rãnh thoát nước nhiều nơi bị xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa thay thế kịp thời; hiện tượng chó thả rông chưa được giải quyết triệt để.

Kết luận buổi giao ban, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Phú đề nghị các phòng ban, các xã phường kiện toàn tổ kiểm tra đô thị trước ngày 12/7. Công tác quy hoạch cần tập trung vào các quy hoạch thu hút đầu tư; phòng quản lý đô thị tập trung hoàn thành quy hoạch điều chỉnh khu đất đài truyền hình thành phố; Công tác chỉnh trang đô thị cần tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp bán hàng rong, lấn chiếm hành lang, vỉa hè; kiên quyết thực hiện nghiêm Chỉ thị 08 của thành phố; quản lý trật tự xây dựng, tăng cường kiểm tra các công trình sau cấp phép, đảm bảo đầy đủ các thủ tục theo quy định; Phòng chuyên môn chú trọng đến công tác tham mưu tổng hợp, hướng dẫn thực hiện các văn bản theo kế hoạch đảm bảo chất lượng và thời gian. Các đơn vị thực hiện nhiệm vụ cụ thể theo chủ đề năm, có sự phối hợp đồng bộ và hiệu quả. /.

Huyền Trang - Trung tâm VHTT&DL TP