Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Công an thành phố Hà Giang tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

26/01/2019 22:15

Ngày 25/1, Công an thành phố Hà Giang tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Lợi, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Phương lan, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố; Lãnh đạo Công an Tỉnh.

Năm 2018, Công an thành phố Hà Giang đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Cấp ủy, Chính quyền Thành phố và Công an Tỉnh giao phó. Đảng ủy Công an thành phố thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ để nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân và giữ nghiêm tư thế, lễ tiết khi thực hiện công vụ. Công an thành phố cũng thường xuyên quán triệt các chỉ thị, mệnh lệnh, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để "xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, Công an Thành phố còn làm tốt công tác xây dựng phong trào, tổ chức được 392 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, với trên 48 nghìn lượt người tham gia và có trên 15 nghìn lượt học sinh, sinh viên và nhân dân ký cam kết tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Thông qua các phong trào, quần chúng nhân dân cũng đã cung cấp cho Công an Thành phố trên 1500 tin, trong đó có gần 1000 tin có giá trị để Công an Thành phố đấu tranh, triệt phá nhiều đối tượng phạm pháp; điều tra làm rõ 127 vụ việc, với 187 đối tượng chưa đến mức xử lý hình sự; xử phạt 63 vụ việc với 121 đối tượng; cảnh cáo 64 vụ với 66 đối tượng. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và thường xuyên bám nắm cơ sở, Công an Thành phố đã làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Lợi, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố và Lãnh đạo Công an Tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Công an thành phố Hà Giang đạt được trong năm 2018. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thành phố cũng mong rằng trong thời gian tới Công an thành phố cần làm tốt công tác xây dựng lực lượng có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về nghiệp vụ; nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo chỉ huy, thực hiện tốt lễ tiết, tác phong của người công an nhân dân khi thi hành công vụ. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Trần Mạnh Lợi và Lãnh đạo Công an Tỉnh cũng yêu cầu Công an Thành phố cần nâng cao chất lượng công tác dự báo tình hình, để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền Thành phố xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng phong trào quần chúng và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng vững mạnh. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố và Lãnh đạo Công an Tỉnh cũng đề nghị Công an thành phố cần tăng cường bám nắm cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của công an xã, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn ngay từ cơ sở và khi có các vụ việc phát sinh cần có biện pháp giải quyết, ngăn chặn không để diễn biến phức tạp. Từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Công an Thành phố trên tất cả các mặt, góp phần cùng đảng bộ và nhân dân xây dựng Thành phố ngày càng phát triển giàu đẹp hơn./.

Tiến Quân - Trung tâm VHTT&DL thành phố