Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý đô thị

UBND thành phố Hà Giang giao ban lĩnh vực quản lý đô thị

24/04/2019 20:07

Ngày 24.4, UBND thành phố Hà Giang tổ chức giao ban lĩnh vực quản lý đô thị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Minh Phú, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố.

Trong tháng 4, lĩnh vực quản lý đô thị được duy trì thường xuyên, các công việc cơ bản đạt tiến độ, hiệu quả đề ra. Công tác trật tự đô thị, kiểm tra xây dựng, vệ sinh môi trường được đẩy mạnh. UBND các xã phường đã chủ động triển khai kế hoạch chủ đề năm 2019. Công tác quy hoạch, cấp phép xây dựng đáp ứng được yêu cầu. Trong tháng đã tiếp nhận giải quyết 126 hồ sơ, trong đó cấp phép xây dựng 110 hồ sơ; công tác kiểm tra sau cấp phép được rà soát, kiểm tra thường xuyên. Công tác phối kết hợp với các sở ngành của Tỉnh được tăng cường, đáp ứng yêu cầu chung của UBND Tỉnh. Tại buổi giao ban, các xã phường và phòng chuyên môn tập trung thảo luận xung quanh những nội dung còn tồn tại, hạn chế trong tháng vừa qua như: Công tác kiện toàn Đội kiểm tra đô thị các xã phường còn chậm; việc thực hiện Chỉ thị 08 vẫn chưa hiệu quả, hiện tượng chó thả rông chưa được kiểm soát; chưa có giải pháp thực hiện triệt để; Các biện pháp quản lý hành lang vỉa hè của các xã phường còn chưa đáp ứng yêu cầu; Việc kiểm tra, giám sát, quản lý trật tự xây dựng đối với các dự án đầu tư trên địa bàn chưa thực sự chủ động, đạt hiệu quả theo yêu cầu; vẫn còn hiện tượng vận chuyển, đổ đất đá thải không đúng vị trí tập kết, chưa đảm bảo vệ sinh môi trường; chưa hoàn trả kết cấu hạ tầng theo yêu cầu...

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Phú đề nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý địa bàn. Đối với việc thực hiện Chỉ thị 08, đồng chí yêu cầu cần nâng cao công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm. Giao nhiệm vụ đối với phòng Quản lý đô thị, Phó chủ tịch UBND thành phố đền nghị hoàn thiện báo cáo kết quả thực hiện; khẩn trương rà soát các biển báo đỗ đậu xe, biển tên đường, tên ngõ, phố...Tham mưu phương án giải quyết đảm bảo công tác kiểm tra đô thị trên địa bàn. Đề nghị phòng phải có kế hoạch kiểm tra, kiểm soát công tác chuyên môn các xã phường trên địa bàn; phối hợp với công ty cổ phần môi trường đô thị trong việc rà soát chặt tỉa, thay thế những cây xanh không đảm bảo an toàn; tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện các nội dung yêu cầu trong việc cấp giấy phép xây dựng; cơ quan chức năng tăng cường lực lượng để xử lý các trường hợp vi phạm; Các đơn vị phối hợp tăng cường quản lý các dự án đầu tư trên địa bàn chấp hành đầy đủ các quy định trong quá trình thi công; cùng với đó tăng cường quản lý việc treo biển quảng cáo, băng rôn của các nhà hàng, các cơ sở kinh doanh; Các đơn vị chủ động báo cáo, trao đổi thông tin để kịp thời xử lý, giải quyết các công việc phát sinh./.

Huyền Trang - Trung tâm VHTT&DL TP