Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Hà Giang

29/06/2023 07:48

Ngày 28/6, Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố đã họp để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng tiếp theo. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Bí thư Thành ủy Hà Giang Hầu Minh Lợi kết luận

Trong 6 tháng đầu năm, công tác xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số đã được các cơ quan, đơn vị triển khai tương đối hiệu quả; quy trình tiếp nhập và xử lý hồ sơ tại Bộ phận Một cửa của thành phố và các xã, phường đã đi vào nề nếp; hồ sơ công việc đã được số hoá và thích ứng dần với việc làm trên môi trường điện tử, không giấy tờ. Đến nay, tỷ lệ ký số trên hệ thống VNPTiOffice của thành phố chiếm 99,62%, ký số của các phòng, ban, đơn vị đạt trên 92%; hỗ trợ mở được trên 500 tài khoản ngân hàng và mã Qr cho các hộ tiểu thương; có 6 doanh nghiệp, hợp tác xã,với 21 sản phẩm OCOP và 2 sản phẩm dược liệu được quảng bá, bán hàng trên sàn thương mại điện tử; 100% khách sạn, nhà nghỉ thực hiện thanh toán theo hình thức quét mã Qr thanh toán qua tài khoản; 95% hộ tiểu thương tại Chợ trung tâm thành phố tham gia mô hình “Chợ 4.0”; 100% các thôn, tổ có sóng 3G, 4G và mạng cáp quang; 100 các trường tuyển sinh đầu vào bằng hình thức trực tuyến; số hồ sơ thủ tục hành chính tiếp nhận là 3.257 hồ sơ, đã giải quyết 3.035 hồ sờ, thực hiện chứng thực điện tử được 611 hồ sơ...vv.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hầu Minh Lợi nhất mạnh: Trong 6 tháng đầu năm công tác chuyển đổi số đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên cả 3 trụ cột chính là: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Với phương châm “ Làm đến đâu phải chắc đến đó, không thành tích” trong những tháng còn lại của năm 2023, Bí thư Thành ủy đề nghị Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố, các cơ quan, đơn vị cần: Thực hiện nghiêm túc việc xử lý văn bản đến tránh tình trạng tồn đọng; nâng cấp trang thông tin điện tử thành phố; cập nhật thường xuyên thông tin và giao chỉ tiêu trên trang thông tin điện tử xã, phường; luân chuyển cán bộ ở Bộ phận Một cửa của xã, phường, thành phố một cách hợp lý; tiếp tục triển khai tốt mô hình phòng học thông minh một cách thực chất, hiệu quả; tiếp tục triển khai việc kích hoạt định danh điện tử và dịch vụ công quốc gia; các phòng, ban, cơ quan, đơn vị rà soát lại các chỉ tiêu, tự chấm điểm theo tiêu chí để tự đánh giá và có kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế một cách kịp thời nhất; tổ chức tập huấn cho tổ chuyển đổi số cộng đồng tại thôn, tổ dân phố./.

Bàng Cường