Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2024

11/03/2024 02:47

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, đầu tư phát triển du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới, tăng cường quảng bá du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao thu nhập cho người dân. UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành Kế hoạch số 123/KH-UBND về triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2024.

Toàn cảnh thành phố Hà Giang nhìn từ trên cao

Theo đó, thành phố Hà Giang xác định 3 chỉ tiêu chủ yếu về lĩnh vực du lịch sẽ thực hiện trong năm 2024 đó là: Thu hút khách du lịch: 850.000 lượt khách; Công nhận 1 Làng VHDL tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm Ocop tỉnh Hà Giang; và công nhận 1 điểm du lịch.

Du khách check-in tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phó Hà Giang

Để thực hiện được các chỉ tiêu đã đặt ra. Thành phố Hà Giang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn duy trì tổ chức các Lễ hội truyền thống gắn với thu hút khách du lịch. Chỉ đạo triển khai thực hiện giai đoạn 2 Quyết định số 2793/QĐ-UBND về việc phê duyệt triển khai Dự án khoa học “Bảo tồn và phát huy lễ hội Lẩu then Bjóoc Mạ”, xã Phương Độ. Chỉ đạo tập trung hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ đề nghị xét công nhận Làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, đồng thời chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận điểm du lịch đối với làng VHDL thôn Tha, xã Phương Độ. Cùng với đó, tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra.Chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các hoạt động trong không gian tổ chức “Phố đi bộ Nguyễn Trãi”. Tiếp tục triển khai Bộ quy tắc ứng xử du lịch Hà Giang, nâng cao nhận thức về du lịch cho nhân dân và khách du lịch, hỗ trợ giáo dục cộng đồng cho những người dân trực tiếp tham gia vào các hoạt động du lịch. Chỉ đạo tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch thành phố trên các nền tảng số, bổ sung làm giàu nội dung Trang thông tin điện tử khám phá thành phố Hà Giang hagiang360.vn.. Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch như: phát triển chuỗi giá trị cây chè Shantuyet, cây thảo quả; duy trì và phát triển các sản phẩm nghề truyền thống như: Đan lát, dệt, gói bánh chưng gù.. Chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành Văn hoá - Xã hội thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc chấp hành các quy định của nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành, dịch vụ lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống... Tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ du lịch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch.Thành phố Hà Giang yêu cầu các hoạt động triển khai thực hiện phải có tính khả thi, phù hợp với tình hình thực tế và đạt hiệu quả khi triển khai thực hiện. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành; các phòng, ban, đơn vị , xã, phường trong triển khai thực hiện; sử dụng kinh phí đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, không lãng phí./.