Thứ năm, Ngày 30 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Bí thư Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Ngọc Đường

08/05/2024 07:42

Chiều ngày 7/5, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ngọc Đường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở quý I/2024. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Bí thư Thành ủy Kết luận buổi làm việc tại xã Ngọc Đường

Trong quý I/2024, Đảng ủy xã Ngọc Đường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai cơ bản đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Cụ thể, Đảng ủy đã quán triệt, triển khai tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đã tổ chức 8 hội nghị cấp ủy,7 hội nghị trực tuyến; cử 17 quần chúng ưu tú tham gia lớp tìm hiểu về Đảng, kết nạp được 3 đảng viên; Đảng ủy tổ chức được 4 cuộc kiểm tra, giám sát; tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân; tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao chưa đạt như: Tiêu chí quy hoạch, tiêu chí giao thông, tiêu chí văn hoá, tiêu chí y tế, tiêu chí môi trường và tiêu chí quốc phòng – an ninh. Cùng với đó, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo triển khai phát triển kinh tế nhất là về phát triển nông lâm nghiệp, thực hiện đề án vành đai thực phẩm...vv.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Giang Chúng Thị Chiên đề nghị Đảng ủy xã Ngọc Đường cần nghiêm túc triển khai các Nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của các cấp một cách thực tiễn, sát với cơ sở; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xoá bỏ phong tục, tập quán lạc hậu; rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã để tập trung chỉ đạo hoàn thành; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ trong nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ tiếp theo; rà soát các quy ước, hương ước để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp; phát huy tốt vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban đầu tư giám sát cộng đồng; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội trong tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên, đoàn viên phát triển kinh tế, triển khai và nhân rộng các mô hình hiệu quả; tập trung các nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch, lộ trình; quan tâm tới công tác phát triển đảng viên; làm tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường nông thôn; làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Bàng Cường