Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

THÀNH PHỐ HÀ GIANG CHĂM LO TẾT CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH

04/02/2016 08:55

Đã thành thông lệ, vào những ngày giáp tết nguyên đán, TP Hà Giang lại huy động mọi nguồn lực nhằm triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho các gia đình chính sách và hộ nghèo, hộ cận nghèo. Và trong dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016 năm nay, thành phố Hà Giang đã triển khai nhiều chương trình tặng quà tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ và đầm ấm.

Trong dịp tết Bính Thân năm 2016, thành phố đã triển khai kế hoạch tặng quà tết của Tỉnh và thành phố cho các gia đình chính sách và vận động, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn  tổ chức vận động, quyên góp, ủng hộ quà, cùng chung tay chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam dioxin, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật. Từ nhiều ngày trước tết, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tổ chức thăm hỏi và tặng nhiều phần quà của tỉnh và thành phố cho các đối tượng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước và cấp ủy chính quyền địa phương đến những gia đình chính sách và các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Đồng thời những món quà đó cũng là nguồn động viên góp phần giúp các gia đình có một cái tết vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa. Được nhận quà tết của cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện mỗi gia đình đều bày tỏ niềm vui, sự xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Nhờ những phần quà ý nghĩa này, mà mỗi gia đình sẽ có thêm điều kiện để đón Tết trong niềm vui tươi, đầm ấm và sung túc hơn. Đại diện các gia đình cũng hứa sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách và dạy bảo con cháu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn thành phố có gần 1.000 hộ gia đình chính sách và các đối tượng được nhận quà với nhiều mức khác nhau. Cụ thể, trong dịp tết Bính Thân 2016, thành phố đã tổ chức thăm và tặng quà cho 20 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; 16 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; 10 đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tiền ăn tết cho 826 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền 165 triệu 200 nghìn đồng.. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” các tập thể, cá nhân đã tình nguyện ủng hộ, quyên góp, giúp đỡ và dành nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách. Thông qua chương trình trao tặng quà tết và chương trình tết vì người nghèo được các xã, phường tổ chức, những món quà đầy ý nghĩa của Tỉnh, của thành phố đã được trao trực tiếp đến tay những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là động lực để các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà và chăm lo tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn là một trong những hoạt động được duy trì thường niên của cấp ủy, chính quyền thành phố nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hiện chính sách an sinh xã hội. Với các hoạt động ý nghĩa thiết thực trong dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016 năm nay, đã giúp cho người nghèo và gia đình chính sách, các đối tượng khó khăn trên địa bàn được đón Tết thêm đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc hơn./.

Huyền Trang - Hữu Phúc, Đài TT TH TP