Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Xây dựng cơ bản

Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa bàn trọng điểm

12/06/2015 08:47

Sáng ngày 12/6, Ban chỉ đạo Đề án 1133 “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2014 – 2016” của Tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho gần 200 cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn Thành phố.

Trong những năm qua, thành phố Hà Giang luôn xác định công tác giáo dục phổ biến pháp luật là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật và có vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa để xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Chính vì vậy, công tác giáo dục phổ biến pháp luật trên địa bàn Thành phố luôn được quan tâm và triển khai đầy đủ tới toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm mục đích nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực đất đai, môi trường, an toàn giao thông, hình sự và các tệ nạn xã hội để từng bước giảm số vụ việc và người vi phạm pháp luật. Đồng thời, tăng cường, nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức thuộc hệ thống chính quyền, đoàn thể ở cơ sở và người làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Với thời gian 1 ngày các học viên sẽ được các báo cáo viên pháp luật truyền đạt các nội dung về: Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Đất đai năm 2013; một số nội dung trong Bộ luật Hình sự năm 2009; Luật An toàn giao thông và các Nghị định hướng dẫn. Sau khi tập huấn xong các học viên về cơ sở sẽ vận dụng các kiến thức đã học được để tuyên truyền, vận động, phổ biến cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu để sống và làm việc theo pháp luật./.

Bàng Cường - Đài TT TH TP