Thứ hai, Ngày 6 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động của xã phường

KỲ HỌP THỨ 13 HĐND PHƯỜNG NGỌC HÀ KHÓA II, NHIỆM KỲ 2011 – 2016

06/01/2016 10:16

Ngày 05/01, HĐND phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang tổ chức Kỳ họp thứ 13 HĐND khóa II, nhiệm kỳ 2011 – 2016 để đánh giá tình hình hoạt động năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Xuân Vinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố.

Kỳ họp đã nghe các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân phường về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và phương hướng năm 2016. Theo đó trong năm 2015, Hội đồng nhân dân phường Ngọc Hà đã tổ chức được 7 cuộc giám sát, chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Uỷ ban nhân dân tổ chức cho Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp được 5 hội nghị với 500 cử tri tham gia và đóng góp ý kiến. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại thực hiện nghiêm túc, giải quyết đúng thủ tục và thẩm quyền, năm 2015 HĐND phường phối hợp với chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội phường hòa giải thành công 8 đơn thư khiếu nại của công dân. Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân phường đã tích cực thực hiện có hiệu quả đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phường”. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2016, HĐND phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang cần tập trung bám sát vào chủ đề, mục tiêu, kế hoạch, đề án của Thành phố để tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất. Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động, cùng với đó, HĐND phường cần tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND để thực sự trở thành người đại diện cho ý chí nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động giám sát và tiếp xúc cử tri. Ban hành các Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đảm bảo giữ gìn an toàn trật tự xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững. Từ đó, xây dựng phường Ngọc Hà ngày càng vững mạnh./.

Ngọc Thu - Đài TT TH TP