Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

07/10/2015 13:47

Ngày 06/10, Trung tâm dạy nghề thành phố tổng kết lớp học nghề sửa chữa máy nông nghiệp xã Phương Độ năm 2015. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm dạy nghề thành phố, đại diện UBND xã Phương Độ và 26 học viên của lớp học nghề.

Thực hiện “Kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2015” của UBND thành phố Hà Giang, trung tâm dạy nghề thành phố đã phối hợp với UBND xã Phương Độ, trung tâm học tập cộng đồng và thôn Tha tổ chức mở lớp dạy nghề sửa chữa máy nông nghiệp ngắn hạn cho 26 học viên. Lớp học được tổ chức đào tạo theo hình thức sơ cấp nghề, môn học có sự kết hợp của nhiều giai đoạn, nhiều khâu trong quá trình học lý thuyết gắn với thực hành. Các học viên được hướng dẫn sửa chữa các loại máy móc thông dụng với đời sống sản xuất  như máy làm đất, máy bơm nước, phun thuốc và máy đập lúa. Từ đó các học viên có thể tự tổ chức việc sửa chữa máy nông nghiệp quy mô nhỏ ngay tại hộ gia đình.

Kết thúc khóa học, trung tâm dạy nghề đã trao chứng chỉ nghề cho các học viên, trong đó có 5 học viên đạt loại giỏi và 21 học viên đạt loại khá. Qua đó đã góp phần đưa kiến thức đến với người nông dân, áp dụng vào thực tế của từng địa phương, từng gia đình, phục vụ cho nhu cầu hiện đại hóa nông thôn mới ngày càng phát triển, tăng năng suất, tăng thu nhập góp phần ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

Ngọc Thu - Hữu Phúc, Đài TT TH TP